Sơn Động phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018

Sáng 2-2, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018; triển khai kế hoạch thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Tới dự có đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao cờ của UBND tỉnh cho các đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2017

Năm qua, phong trào thi đua yêu nước của huyện được triển khai rộng rãi, đạt nhiều kết quả tích cực, thu hút sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Công tác tuyên dương, nhân rộng gương điển hình tiên tiến được đẩy mạnh; công tác khen thưởng thực hiện đúng quy định…

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, huyện Sơn Động tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của các cấp, các ngành và toàn xã hội nhằm đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng và phát triển bền vững, trong đó trọng tâm là thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dịch vụ; huy động mọi nguồn lực xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn mới; phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; quan tâm đầu tư lĩnh vực du lịch tâm linh-sinh thái.

Các đại biểu dự hội nghị

Để phong trào thi đua lan tỏa rộng khắp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, cá nhân người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua gắn với các nhiệm vụ phát triển KT-XH, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững. Nhiệm vụ trước mắt, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách; tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết phải an toàn, tiết kiệm, đảm bảo ANTT. Cùng đó các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ khai hội Tây Yên Tử và Tết trồng cây năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Sơn Động trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

Nhân dịp này, 36 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen và Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; 157 cá nhân, tập thể được UBND huyện tặng giấy khen.

Giáp Phượng- Xuân Thỏa