Kỳ họp thứ V HĐND xã An Châu khóa XIX.

Ngày 22/1, HĐND xã An Châu khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ V, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có đồng chí đồng chí Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp HĐND xã An Châu

Theo báo cáo tại Kỳ họp, năm 2017, tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu của xã An Châu tăng 12,34%. Trong đó Nông lâm nghiệp thủy sản chiếm 52,1%; công nghiệp xây dựng chiếm 26,45%; thương mại dịch vụ và các ngành nghề khác chiếm 21,45%. Bên cạnh đó, xã đã triển khai và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp cho thu nhập cao, nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, xây dựng NTM tiếp tục có bước tiến bộ, tình hình đời sống nhân dân được ổn định, công tác quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo kết quả Kỳ họp lần thứ VI HĐND huyện; đồng thời biểu dương những kết quả xã An Châu đã đạt trong các lĩnh vực. Đồng chí yêu cầu thời gian tới xã cần tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, trong đó: Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, nâng cao tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp; Tiếp tục chỉ đạo tốt việc tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên và chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ nông thôn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, xây dựng chi Đảng bộ xã trong sạch vững mạnh.

Kỳ họp lần thứ V HĐND xã An Châu đã thông qua các Nghị quyết về phát triển KT – XH, phân bổ ngân sách địa phương và kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND trong năm 2018./.

Trần Khuya – Quang Việt