Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng 19/01, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Liễu, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm qua, các cấp công đoàn trong huyện đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể: Tổng số CĐCS do LĐLĐ huyện quản lý 118 đơn vị, kết nạp mới 115 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn trên 3 nghìn. Bênh cạnh đó công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động được quan tâm. Đặc biệt trong năm LĐLĐ huyện hỗ trợ  sửa chữa, xây mới 07 nhà mái ấm công đoàn, trị giá trên 125 triệu đồng. Qua đánh giá xếp loại có 115/118 Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh chiếm 97%.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, LĐLĐ huyện tiếp tục tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên CNVC lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Vận động đoàn viên thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa, phấn đấu có 90% trở lên số gia đình đạt gia đình văn hóa; trên 80% Công đoàn cơ sở vững mạnh; Duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

trong công tác công đoàn năm 2017

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh yêu cầu trong năm 2018, LĐLĐ huyện cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị cho đoàn viên công đoàn và người lao động; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động;  đẩy mạnh phong trào thi đua và nhân rộng các điển hình tiên tiến, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện trao giấy khen cho các nhân có thành tích xuất sắc trong

công tác công đoàn năm 2017

Nhân dịp này, có 22 tập thể, 44 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện khen thưởng vì đã có thành tích cao trong phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động công đoàn năm 2017.

* Cùng ngày, Hội Nông dân Huyện Sơn Động tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân.

Năm 2017, Hội Nông dân huyện đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, làm giầu chính đáng, vươn lên thoát nghèo. Qua bình xét toàn huyện có 2.874 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp, trong đó cấp Trung ương 10 hộ , cấp tỉnh 133 hộ, cấp huyện 740 hộ, cấp cơ sở 1.191 hộ.

Năm 2018, Hội Nông dân huyện đề ra các mục tiêu, giải phát chủ yếu trên các mặt công tác, trong đó đẩy mạnh phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; tăng trưởng quỹ hỗ trợ nông dân, phấn đấu 100% HND các cấp phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng NTM và vệ sinh môi trường.

Tại hội nghị đã có 14 tập thể và 11 cá nhân đã được Trung ương Hội, tỉnh Hội và Hội Nông dân huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân.

Trần Khuya – Quang Việt