Kỳ họp thứ 09, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Động khóa XX- nhiệm kỳ 2014-2019.

Sáng 16/01, Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Động tổ chức Kỳ họp thứ 09, khoá XX, nhiệm kỳ 2014-2019. Dự kỳ họp đồng chí Giáp Ngọc Giang, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Việt Ước, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, chủ tịch, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Thị Phú, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Măt trận năm 2017.

Tại kỳ họp, Uỷ ban MTTQ huyện đã thông qua tờ trình về việc thay thế 4 Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Kết quả các đại biểu đã hiệp thương và biểu quyết bầu ông Nguyễn Trọng Thanh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện; bà Giáp Thị Minh, Chủ tịch Hội người mù huyện; ông Lãnh Văn Để, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Cẩm Đàn; ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UB MTTQ xã Vân Sơn là Ủy viên Uỷ ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2014 – 2019, thay thế cho các ông bà nghỉ chế độ.

Năm 2017, Uỷ ban MTTQ huyện đã bám sát chương trình công tác, kịp thời xây dựng các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận ở các khu dân cư triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động đã đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thu hút tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đạt được nhiều kết quả cụ thể, có chuyển biến tích cực. Tiêu biểu như; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa chiếm 88,6%, tăng 1,32% so với năm 2016. Có 116 khu dân cư đạt làng văn hóa cấp huyện. Phong trào cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, “Ngày vì người nghèo” được đẩy mạnh, đã vận động và tổ chức trao quà tết cho 100% hộ nghèo, xây dựng 26 ngôi nhà Đại đoàn kết cho người nghèo. Tổ chức 19 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu các cấp; vận động nhân dân tích cực tham gia hiến hàng nghìn m2 đất và ngày công lao động xây dựng NTM.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Giáp Ngọc Giang, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh yêu cầu trong năm 2018, Mặt trận Tổ quốc các cấp phải làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, cũng như đổi mới công tác thông tin tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; Đa dạng hoá các hình thức tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cách mạng, lòng tự hào dân tộc, hăng hái thi đua lao động sản xuất; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hoạt động của chính quyền, nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, để tham mưu giải quyết các vấn đề nhân dân kiến nghị. Nhiệm vụ trước mắt UBMTTQ huyện làm tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo.

Nhân dịp này có 4 đồng chí được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương; 12 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2017 được UBMTTQ tỉnh, huyện khen thưởng./.

Trần Khuya- Quang Việt