Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Sơn Động triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 15/01, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Duy San, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; Thân Trung Kiên, Phó bí thư Tỉnh đoàn.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2017

Năm 2017, bám sát định hướng của Huyện ủy, Tỉnh Đoàn, công tác đoàn và phong thanh thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, nhiều phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, có tính lan toả rộng rãi đến cộng đồng. Đặc biệt năm 2017, Huyện đoàn đã đảm nhận thi công được 80 công trình thanh niên, trị giá gần 1 tỷ đồng. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh hoàn cảnh khó khăn, giới thiệu kết nạp 150 thanh niên ưu tú cho Đảng.

Lãnh đạo Huyện đoàn trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2017

Năm 2018, với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo", các cấp bộ đoàn trong huyện đẩy mạnh phong trào thi đua; đề xuất sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, đăng ký đảm nhận, thực hiện công trình thanh niên. Toàn huyện phấn đấu có ít nhất 40 ý tưởng, sáng kiến, giải pháp sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ 2 thanh niên lập nghiệp; nhận đỡ đầu 23 hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; triển khai ít nhất 2 công trình thanh niên cấp huyện, 80 công trình cấp cơ sở, phấn đấu kết nạp 1 nghìn  đoàn viên mới; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 800 thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, chúc mừng những thành tích đạt được của các cấp bộ đoàn trong năm qua, đồng chí đề nghị trong năm 2018, Huyện đoàn cần xác định rõ những phần việc, nội dung liên quan đến thanh niên, xây dựng kế hoạch để tập trung triển khai sớm; quan tâm đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; lựa chọn các đề án, chương trình phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Bên cạnh đó, Huyện đoàn cần bám sát những nhiệm vụ chính trị của huyện, sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn đề ra kế hoạch hoạt động cụ thể thiết thực góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiệm vụ trước mắt các cấp bộ đoàn tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Lãnh đạo Huyện đoàn trao giấy khen cho cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn

và phong trào thiếu nhi năm 2017

Nhân dịp này, có 19 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 được Trung ương đoàn TNCS HCM, BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và BTV Huyện đoàn Sơn Động khen thưởng./.

Trần Khuya- Quang Việt