Mật ong rừng Sơn Động

Mật ong là một sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị thuốc. Mật o­ng quen thuộc với con người ở khắp nơi trên thế giới, với nhiều ứng dụng trong đời sống và y dược.

Mật ong rừng ở Sơn Động

Với địa hình nhiều đồi núi, độ che phủ rừng lớn là điều kiện thuận lợi cho nông dân huyện Sơn Động (Bắc Giang) phát triển đàn ong mật. Hiện toàn huyện có trên 8000 đàn ong, sản lượng mật hàng năm đạt trên 300tấn mật.

Ưu điểm của mật ong rừng Sơn Động là nguyên chất, được tạo ra từ hoa rừng, không bị pha tạp. Mật ong Sơn Động là hỗn hợp của các loại đường dễ hấp thụ và một số thành phần khác như các loại men, các loại Vitamin nhóm B, Vitamin nhóm C, E, K... và nhiều loại chất khác rất cần cho cơ thể con người. Mật ong Sơn Động có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, có tác dụng tốt đối với các trứng bệnh: Hô hấp, viêm họng, lở miệng, tuần hoàn, tiêu hóa, không gây béo phì, kích thích tiêu hóa, chống lão hóa, đẹp da...

Sản phẩm “Mật ong rừng Sơn Động” được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá, đã mở ra triển vọng phát triển cho loại sản phẩm hàng hóa đặc sản của huyện Sơn Động.