Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri chuyên đề “Bảo vệ và phát triển rừng”

Ngày 2-10, Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Giang gồm các ông, bà Trần Văn Lâm, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Leo Thị Lịch, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh tiếp xúc chuyên đề “bảo vệ và phát triển rừng” với cử tri các xã An Lạc, Vân Sơn, Hữu Sản trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14, nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Mi Ca, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Việt Ước, Phó Chủ tịch UBND huyện, các ông bà đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện ứng cử tại khu vực.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Sau khi nghe ĐBQH thông báo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Cử tri kiến nghị ĐBQH bổ sung biên chế cho Ban quản lý Bảo tồn Tây Yên Tử, tăng mức phí khoán chăm sóc bảo vệ rừng, cắm mốc ranh giới phân loại rừng, nâng cao chất lượng đội ngũ bảo vệ rừng cộng đồng, hỗ trợ đóng BHXH cho đội ngũ cán bộ phó ban lâm nghiệp cấp xã, cấp phép đối với việc khai thác rừng trồng của người dân, tránh tình trạng khai thác ồ ạt, tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến kinh tế, xã hội, đường giao thông, chế độ hưu trí cho giáo viên mầm non tại các địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Lâm, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những ý kiến góp của các cử tri, đồng thời, tiếp thu các ý kiến để chuyển đến Quốc hội xem xét; đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương nâng cao trách nhiệm của các chủ rừng; tăng cường tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật về rừng đến cán bộ và nhân dân, xiết chặt quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lâm luật, khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng từ rừng./.

Trần Chung