Dự án Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử sắp hoàn thành

Dự án Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử được khởi công từ năm 2016, đến nay, đơn vị thi công đã lắp đặt xong 12 cột cáp treo xuyên rừng Tây Yên Tử và đang hoàn thiện ga cuối (ga thứ 2) trên đỉnh Yên Tử - cách chùa Đồng khoảng 700m.

Hệ thống hạ tầng Khu du lịch đã cơ bản hoàn thành.

Đây là một trong những hợp phần quan trọng của Dự án “Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử”, được đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa, tại xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Chùa Hạ Tây Yên Tử

Theo quy hoạch, bên cạnh tuyến đường bộ, du khách, tăng ni, phật tử có thể lựa chọn tuyến cáp treo này, chạy từ chùa Hạ lên thẳng chùa Thượng với chiều dài khoảng 2 km.

Ngoài hệ thống cáp treo, Dự án còn xây dựng mới một số chùa lớn, trong đó có chùa Trình, chùa Hạ (chùa Phật Quang), chùa Thượng (chùa Kim Quy)…

Chùa Thượng Tây Yên Tử

Các điểm chùa có cao độ từ 145m đến điểm cao nhất gần 1.000m, kết nối với chùa Đồng, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đỉnh Yên Tử.

Tuyến nhà ga cáp treo số 1 Tây Yên Tử đang được đẩy nhanh tiến độ

Dự kiến, hệ thống cáp treo và một số hạng mục, như: Quảng trường trung tâm, chùa Thượng, tòa Tam bảo của chùa Hạ...sẽ được khánh thành dịp khai Hội Xuân Tây Yên Tử vào đầu tháng Giêng năm 2018.