Sơn Động thu gom hơn 100 tấn rác thải.

Sáng nay (5/6), 23 xã, thị trấn huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường nông thôn, chỉnh trang, làm vệ sinh cơ quan, trường học, đường làng ngõ xóm.

Bí thư Huyện ủy Trần Công Thắng (giữa) tham gia vệ sinh môi trường tại thị trấn An Châu

Ngay từ sáng sớm hàng nghìn hộ gia đình cùng cán bộ công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang trong toàn huyện đã trực tiếp tham gia vệ sinh môi trường ở các khu dân cư, công trình công cộng, thu gom vướt rác dọc sông, suối. Ngoài việc huy động lớn số người tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường các địa phương hỗ trợ phương tiện vận chuyển rác đã thu gom đến nơi tập kết và phân loại, xử lý rác thải tập trung.

Nhân dân khu phố 2, thị trấn An Châu thu gom vận chuyển đất, rác thải

Trong ngày ra quân, huyện Sơn Động đã thu gom hơn 100 tấn rác thải, những điểm nóng về rác thải đã được giải quyết và cắm biển cảnh báo...trong thời gian tới huyện Sơn Động sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về môi trường, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân xả rác không đúng nơi quy định.

* Một số hình ảnh hoạt động ngày ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tham gia trồng hoa dọc

đường thôn Chào xã An Lập

Bí thư Huyện ủy Trần Công Thắng tham gia thu gom rác cùng bà con

nhân dân khu 1 thị trấn An châu