Đoàn xã Long Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 23, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 5/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Long Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 23, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Duy San, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Ban Chấp hành Đoàn xã Long Sơn khóa mới nhiệm kỳ 2017-2022

Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã Long Sơn đã thực hiện phong trào tuổi trẻ “xung kích tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ tổ quốc” được triển khai sâu rộng đến 100% đoàn viên thanh niên. Đoàn xã đã tổ chức 4 lớp tập huấn KHKT cho trên 150 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, nhận ủy thác cho thanh niên vay trên 4,6 tỷ đồng, duy trì và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả như: nuôi tắc kè, nuôi gà kết hợp máy ấp trứng, trồng rừng kinh tế… đem lại thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/năm; đảm nhận 96 công trình, phần việc thanh niên như: quyên góp xây dựng, sửa chữa 5 ngôi nhà nhân ái, làm đường băng cản lửa, phối hợp sửa chữa, nâng cấp 0,7km đường giao thông nông thôn, xây 5 bể chứa vỏ đựng bao bì thuốc bảo vệ thực vật, lao động thu gom rác thải, nạo vét kênh mương, giúp đỡ ngày công lao động, tặng quà gia đình chính sách, học sinh nghèo v.v... thu hút trên 1.100 lượt đoàn viên tham gia. Cùng đó, trong nhiệm kỳ Đoàn xã đã giới thiệu 45 đoàn viên cho Đảng bồi dưỡng, qua đó kết nạp 35 đoàn viên thanh niên ưu tú vào Đảng.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 10 chỉ tiêu cơ bản của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó Đoàn xã phấn đấu giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp 35 đoàn viên ưu tú trở lên, giới thiệu việc làm và học nghề cho 150 thanh niên; Vốn vay ưu đãi qua ngân hàng chính sách trong nhiệm kỳ đạt trên 6 tỷ đồng; đảm nhận 5 đến 10 công trình, 60 phần việc thanh niên…

Đại hội đã bầu 13 đại biểu vào Ban Chấp hành Đoàn xã Long Sơn khóa 23, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Khoa tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đoàn xã.

Trần Chung