Huyện đoàn Sơn Động triển khai nhiệm vụ năm 2017

Sáng ngày 10/1, Huyện đoàn Sơn Động tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích công tác Đoàn năm 2016

Năm 2016, phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như tổ chức thành công  “ngày hội đoàn viên”, ngày hội thanh niên “Tôi yêu tổ quốc tôi”; đảm nhận thực hiện trên 70 công trình, trên 113 phần việc thanh niên trị giá gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, tổ chức Đoàn các cấp còn phối hợp tặng hàng nghìn suất quà cho đối tượng nghèo, học sinh vượt khó, gia đình chính sách. Đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp, đến nay đã có gần 1000 đoàn viên thanh niên vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đầu tư phát triển sản xuất với tổng dư nợ trên 30 tỷ đồng. Từ những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua.

Năm 2017, Huyện đoàn phấn đấu giới thiệu 130 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng, kết nạp mới ít 800 đoàn viên thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội và tổ chức thành công đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  huyện lần thứ 21 nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành  tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016./.

Hương Diễm