Sơn Động tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệp kỳ 2016- 2021

Trong hai ngày 21-22-4, Ủy ban  Bầu cử huyện Sơn Động  tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho hơn 500 đại biểu là trưởng ban, tổ trưởng, thư ký bầu cử các xã, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức trưng tập và các thành viên giúp việc làm công tác bầu cử huyện. Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được Ủy ban bầu cử huyện hướng dẫn về trình tự các công việc thực hiện trước, trong, sau ngày bầu cử, các kỹ năng, nghiệp vụ như công tác kiểm phiếu, lập các biên bản, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu, nhập kết quả kiểm phiếu trên các phần mềm. Hướng dẫn về công tác đảm

bảo cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết các điểm bỏ phiếu, kinh phí phục vụ bầu cử.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận, giải đáp các vấn đề thắc mắc của đại biểu về công tác bầu cử

Qua hội nghị tập huấn sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ cấp huyện, xã, thị trấn làm công tác bầu cử kịp thời nắm bắt những nội dung cơ bản, đồng thời trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm xử lý các tình huống nảy sinh ở cơ sở…từ đó thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử  đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp.

Xuân Thỏa