Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải năm 2014

Ngày 16/9, UBND huyện  phối hợp với Sở tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải năm 2014 cho cán bộ làm công tác tư pháp, hộ tịch và các thành viên tổ hòa giải các thôn, khu phố tại các xã An Lạc, Hữu Sản, Vân Sơn, Vĩnh Khương , Lệ Viễn, An Lập, An Châu, An Bá, Dương Hưu, Long Sơn và thị trấn An Châu.

Toàn cảnh buổi tập huấn kiến thức pháp luật

Tại hội nghị, các học viên tham gia được chuyên viên Sở tư pháp Bắc Giang  truyền đạt các nội dung về quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở, hướng dẫn các kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải, giới thiệu một số tình huống thường gặp trong công tác hòa giải ở cơ sở, ngoài ra, các học viên còn được trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện  công tác hòa giải.

Qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng, kinh nghiệm, năng lực, giúp cho đội ngũ làm công tác hòa giải tại cơ sở thực hiện tốt nhiệm

vụ hòa giải, góp phần giảm thiểu các vụ việc mâu thuẫn nảy sinh tại các địa phương và đáp ứng yêu cầu cải cánh tư pháp trong tình hình mới./.

Trần Chung – Trần Khuya