Sơn Động: Gặp mặt 60 năm chiến thắng Điện biên phủ

Nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014), sáng ngày 05/5, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Sơn Động tổ chức gặp mặt đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Công Thắng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mi Ca – phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,đồng chí Vi Hữu Mùi, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và 22 đại biểu là CCB, cựu TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TT Huyện ủy, UBND huyện nhân buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tại buổi gặp mặt, các CCB, cựu TNXP đã ôn lại truyền thống quật cường của quân, dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử với sự tham gia của hàng vạn chiến sĩ, TNXP, dân công hỏa tuyến. Trong số đó có nhiều chiến sĩ người quê hương Sơn Đông đã tham gia vận chuyển hàng hóa tiếp tế cho tiền tuyến, anh dũng chiến đấu trong các trận đánh tại đồi Độc Lập, đồi A1… Mỗi câu chuyện được các CCB, TNXP chia sẻ tại buổi gặp gỡ, giao lưu là những ký ức hào hùng về những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt mà vẻ vang.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Trần Công Thắng khẳng định tầm vóc vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ, một trong những chiến công chói lọi trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam thế kỷ 20. Chiến thắng Điện Biên Phủ có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng CCB, cựu TNXP Huyện Sơn Động. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn các chiến sỹ Điện Biên phát huy phẩm chất đạo đức của "Bộ đội Cụ Hồ" tiếp tục có những đóng góp xây dựng quê hương, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu phấn đấu học tập, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng huyện Sơn Động  ngày càng văn minh giầu đẹp./.

 

 

T/h: Xuân Thỏa